Trang chủ  Font  Liên hệ  Tìm kiếm  Check e_mail  English
 CHUYÊN MỤC
Giới thiệu
Tin tức
Y tế công cộng
Nghiên cứu y học
Đào tạo
Dịch vụ y tế
Vắc xin & Sinh phẩm
Giáo dục sức khỏe
Ấn phẩm
 
Phần V :TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG DỊCH

 

- Tuyên truyền cho nhân dân biết về bệnh tả và cách tự phòng bệnh như thực hiện ăn chín và nóng, uống nước đã đun sôi, không ăn các loại thức ăn dễ bị ô nhiễm như rau sống, tiết canh, nước đá không rõ nguồn gốc, mắm ruốc sống, mắm tôm sống, hải sản chưa chín kỹ, thức ăn sẵn để nguội không rõ nguồn gốc v.v…

- Tuyên truyền thực hiện vệ sinh cá nhân, đặc biệt là rửa tay bằng xà phòng ngay sau khi bàn tay tiếp xúc hoặc nghi ngờ bị nhiễm bẩn với các chất thải của người bệnh. Rửa tay trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.
- Tuyên truyền bảo vệ nguồn nước: Nguồn nước ăn uống, sinh hoạt phải được bảo vệ sạch sẽ. Nghiêm cấm giặt, đổ chất thải, nước giặt – rửa đồ dùng của người bệnh xuống ao, hồ, sông, giếng và các nguồn nước công cộng…
- Tuyên truyền cho cộng đồng tuyệt đối không phóng uế bừa bãi. Nghiêm cấm vận chuyển và sử dụng phân tươi dưới mọi hình thức đặc biệt trong tưới bón rau và nuôi trồng thuỷ sản.
- Khi gia đình có người bị tiêu chảy cấp, phải nhanh chóng báo cáo ngay cho cơ sở y tế nơi gần nhất để được khám và điều trị kịp thời.

 

 

 
Trang chủ | Font | Liên hệ | Tìm kiếm | Check e_mail | English  
Bản quyền của Viện Pasteur Thành Phố Hồ Chí Minh - 167 Pasteur, Phường 8, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: (84-8) 8200739, Fax: (84-4) 8231419